Loạt tượng Phật lớn, đạt kỷ lục ở Việt Nam

  Dưới đây là các ngôi chùa sở hữu bức tượng độc đáo, đồ sộ gây ấn tượng với du khách.

  Núi Bà Đen (Tây Ninh) là địa điểm tâm linh nổi tiếng bậc nhất miền Đông Nam Bộ. Mới đây, ngọn núi cao nhất Nam Bộ này sở hữu thêm bức tượng "Tây Bổ Đà Sơn". Công trình được đúc bởi hơn 170 tấn đồng đỏ, tổng chiều cao tới đỉnh tượng là 72 m. Đây được xem là Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất châu Á. Ảnh: Ekip Team Xoan.

  Giữa tháng 1, chùa Phật Quốc Vạn Thành đã tổ chức lễ khánh thành tượng Đức Thích Ca Mâu Ni cao 73 m, được xây dựng trên diện tích 8.100 m2. Mặt tượng hướng về hồ Chà Là, xung quanh là rừng cao su bạt ngàn bao phủ. Đây là tượng Phật ngồi cao nhất Đông Nam Á hiện nay. Ảnh: Tuquynhhhhh.

  Trang Wanderlust công bố tượng Phật Di Lặc, tọa lạc trong khuôn viên chùa Vĩnh Tràng, thuộc danh sách 10 tượng Phật lớn nhất thế giới. Pho tượng cao 20 m, nặng 250 tấn, được đúc bằng bê tông cốt thép. Đức Phật với nụ cười lớn và chiếc bụng to là hình ảnh mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình, trẻ nhỏ. Ảnh: Trung Huỳnh.

  Chùa Som Rong có lịch sử hơn 600 năm, tọa lạc tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Nơi đây hút du khách tham quan, check-in bởi bảo tháp cao 25 m, được trang trí vô số hoa văn Khmer cổ tinh tế. Đặc biệt, khuôn viên chùa có tượng Phật nhập niết bàn uy nghi ở ngoài trời với kích thước dài 63 m. Đây được xem là bức tượng Phật nằm lớn nhất Việt Nam hiện nay. Ảnh: Nguyendanhoa.

  Chùa Phước Thành nằm ở cù lao Giêng, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Nơi đây được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục với quần thể tượng Phật tổ A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng. Công trình kiến trúc độc đáo này thu hút đông đảo du khách thập phương đến tham quan, chiêm bái. Ảnh: Oxxy.0811.

  Chùa Tây Tạng tọa lạc ở một ngọn đồi xung quanh phủ kín bóng cây xanh mát tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập đây là "Ngôi chùa có tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng tóc lớn nhất". Bức tượng được chế tác năm 1982, cao gần 3 m. Ảnh: Anhanh_0504.

  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến sống ảo?
  Nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ
  Một huyện của TP.HCM xin lùi thời gian dạy học trực tiếp

  Chùa Linh Phước ở Đà Lạt (Lâm Đồng) nổi tiếng vì sở hữu nhiều kỷ lục. Du khách đến đây có cơ hội chiêm ngưỡng tượng Phật Quán Thế Âm Bồ Tát trong nhà bằng bê tông cốt thép cao nhất cả nước, đạt kỷ lục vào năm 2014. Tượng được đặt giữa một bảo điện tráng lệ, xung quanh còn có hơn 320 tượng Quán Thế Âm khác. Đây cũng là nơi sở hữu tượng Bồ tát Quán Thế Âm được kết bằng 650.000 bông hoa bất tử, cao 17 m. Công trình được xác lập kỷ lục thế giới vào năm 2017. Ảnh: Dano_travels.

  create

  Khánh Vân / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/loat-tuong-phat-lon-dat-ky-luc-o-viet-nam-post1185027.html

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/986045

  Khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc Khmer

  Khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc Khmer

  timer26/04/2021

  Trong những năm qua, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội thì công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, loại hình nghệ thuật dân tộc Khmer cũng được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, phong trào văn hóa, văn nghệ trong các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cũng được chú trọng, nhằm khơi dậy và phát huy bản sắc dân tộc, mang lại niềm vui và sân chơi thú vị cho học sinh người Khmer.

  Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật tín ngưỡng, tôn giáo

  Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật tín ngưỡng, tôn giáo

  timer26/04/2021

  Thực hiện Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 19/5/2017, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong 3 năm (2018-2020) triển khai Kế hoạch, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức tuyên truyền 58 cuộc với 7.023 lượt người tham dự. Trong đó, có 32 cuộc cho 2.977 chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo; 26 cuộc cho 3.046 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tôn giáo, Trưởng ban nhân dân ấp, khóm và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khóm trên địa bàn tỉnh.

  Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

  Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

  timer26/04/2021

  Tên gọi tỉnh Sóc Trăng phiên dịch theo tiếng Khmer là “Srok Khleang”. Trong đó, “Srok” nghĩa là “xứ”, “cõi”, “Khleang” là “kho”, “vựa”, chỗ chứa nhiều vàng, bạc của nhà vua.

  Ngôi chùa mang phong cách Bắc Bộ tại miền Tây

  Ngôi chùa mang phong cách Bắc Bộ tại miền Tây

  timer19/04/2021

  Chùa Phước Minh, còn được người dân địa phương gọi chùa Bà Vú, tọa lạc ở ấp Bình Phú, xã Bình Phước Xuân, là điểm hành hương cổ kính, mang nhiều nét riêng ở vùng sông nước cù lao Chợ Mới, An Giang.