Có 11 đội tham gia liên hoan tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Sóc Trăng

  Sáng ngày 16-4, tại Trung tâm Hội nghị - Tiệc cưới Toàn Thịnh (TP. Sóc Trăng), Hội đồng Đội tỉnh tổ chức Liên hoan các đội tuyên truyền măng non về Luật Trẻ em tỉnh Sóc Trăng năm 2021. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Hồng Cẩm – Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Võ Kim Chuyền – Bí thư Tỉnh đoàn.

  Ban tổ chức trao giấy khen cho các đội đạt giải cao. Ảnh: H.NHƯ

  Liên hoan lần này thu hút 11 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh (mỗi đội có từ 5 - 7 em đội viên, học sinh). Các đội tham gia trải qua 2 nội dung thi, gồm: phần thi thuyết trình với nội dung phản ánh một vấn đề, thực trạng tại địa phương, đơn vị liên quan đến một trong các vấn đề được nêu trong Luật Trẻ em về quyền trẻ em, bổn phận trẻ em hoặc những vấn đề khác xoay quanh Luật Trẻ em năm 2016; phần thi thứ hai là phần thi tiểu phẩm với chủ đề đã chọn trước.

  Liên hoan nhằm nâng cao nhận thức và hoạt động cụ thể của các cấp bộ đoàn, đội, đoàn viên, thanh thiếu nhi về công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Qua đó xác định cụ thể các giải pháp của đoàn, đội các cấp trong thực hiện Luật Trẻ em để thực hiện nhiệm vụ đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em, giám sát việc thực hiện quyền trẻ em.

  Kết thúc liên hoan, ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội của đơn vị TX. Vĩnh Châu, đơn vị huyện Kế Sách đạt giải nhì và đơn vị huyện Mỹ Xuyên, TP. Sóc Trăng đồng giải ba; ban tổ chức còn trao nhiều giải khuyến khích và các giải phụ khác.

  create

  H.NHƯ / baosoctrang.org.vn

  Nguồn: http://baosoctrang.org.vn/van-hoa-the-thao/co-11-doi-tham-gia-lien-hoan-tuyen-truyen-mang-non-ve-luat-tre-em-tinh-soc-trang-47088.html

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/975113

  Loạt tượng Phật lớn, đạt kỷ lục ở Việt Nam

  Loạt tượng Phật lớn, đạt kỷ lục ở Việt Nam

  timer27/04/2021

  Dưới đây là các ngôi chùa sở hữu bức tượng độc đáo, đồ sộ gây ấn tượng với du khách.

  Khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc Khmer

  Khơi dậy và phát huy giá trị văn hóa, nghệ thuật dân tộc Khmer

  timer26/04/2021

  Trong những năm qua, đi đôi với phát triển kinh tế - xã hội thì công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, loại hình nghệ thuật dân tộc Khmer cũng được các cấp, các ngành quan tâm. Đặc biệt, phong trào văn hóa, văn nghệ trong các trường phổ thông dân tộc nội trú (PTDTNT) cũng được chú trọng, nhằm khơi dậy và phát huy bản sắc dân tộc, mang lại niềm vui và sân chơi thú vị cho học sinh người Khmer.

  Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật tín ngưỡng, tôn giáo

  Trà Vinh: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến luật tín ngưỡng, tôn giáo

  timer26/04/2021

  Thực hiện Quyết định số 835/QĐ-UBND ngày 19/5/2017, Sở Nội vụ tỉnh Trà Vinh đã ban hành Kế hoạch triển khai Luật Tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong 3 năm (2018-2020) triển khai Kế hoạch, Ban Tôn giáo tỉnh đã tổ chức tuyên truyền 58 cuộc với 7.023 lượt người tham dự. Trong đó, có 32 cuộc cho 2.977 chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tổ chức tôn giáo; 26 cuộc cho 3.046 cán bộ, công chức, viên chức làm công tác tôn giáo, Trưởng ban nhân dân ấp, khóm và Trưởng Ban công tác Mặt trận ấp, khóm trên địa bàn tỉnh.

  Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

  Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua

  timer26/04/2021

  Tên gọi tỉnh Sóc Trăng phiên dịch theo tiếng Khmer là “Srok Khleang”. Trong đó, “Srok” nghĩa là “xứ”, “cõi”, “Khleang” là “kho”, “vựa”, chỗ chứa nhiều vàng, bạc của nhà vua.