Vừa nghe tên đặc sản Sóc Trăng, Lê Dương Bảo Lâm tưởng đang ‘đọc rap‘

  Trong chương trình 'Ẩm thực kỳ thú', vừa nghe tên món ăn xịa mắm còng tép thịt luộc cá tra bần rang muối nổ và lẩu mắm, Lê Dương Bảo Lâm đã tưởng đây là 'rap' thay vì vào bếp.

  Tuần này, chuyến xe "Ẩm thực kỳ thú" tiếp tục cùng MC Mạc Văn Khoa và 2 khách mời Lê Dương Bảo Lâm – Will ghé thăm tỉnh Sóc Trăng, trải nghiệm văn hóa ẩm thực đặc sắc nơi đây.

  Sóc Trăng là tỉnh thuộc Đồng bằng sông Cửu Long, nơi có sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc Hoa, Kinh, Khơ me và người Chăm bản địa. Bởi vậy khi dừng chân ghé thăm Sóc Trăng, du khách có rất nhiều điều để trải nghiệm và khám phá.

  Vừa hết tô bún, Lê Dương Bảo Lâm đã lập tức kéo cả nhóm tới hàng bánh cóng. Đây cũng là một loại bánh đặc sản Sóc Trăng, được đổ và chiên ngay tại chỗ, bởi vậy khi thưởng thức còn nguyên vị nóng, thơm của bánh. Khi thấy chị chủ quán làm bánh, Will đã quyết tâm trổ tài “học nghề”. Rau ăn kèm bánh gồm có: bắp cải, diếp cá, rau thơm, đồ chua… tất cả đều là rau vườn tươi ngon.

  Khi ăn, bánh cóng sẽ được cắt nhỏ, để lộ nhân tôm giòn rụm bên trong, cuốn kèm bắp cải, chấm nước mắm đặc biệt và thưởng thức. Lê Dương Bảo Lâm gần như “xỉu” vì độ thơm ngon của món ăn này.

  Trong tập này, các nghệ sĩ được bắt tay thử làm món xịa mắm còng tép thịt luộc cá tra bần rang muối nổ và lẩu mắm. Vừa nghe tên món ăn, Lê Dương Bảo Lâm đã tưởng đây là “rap” thay vì vào bếp. Tuy nhiên, cách chế biến lại không hề khó như các nghệ sĩ tưởng.

  Vốn tính hoạt ngôn và lém lỉnh, Lê Dương Bảo Lâm đã cả gan ngang ngược “bắt nạt” đầu bếp bằng cách ép anh ăn một lần hết cả chiếc bánh Pía Sóc Trăng. Bánh Pía là một loại bánh làm từ sầu riêng, nhân trứng muối, có độ ngọt đậm nên khi thưởng thức thường sẽ cắn từng miếng nhỏ kèm trà. Bởi vậy thử thách của Dương Lâm làm anh đầu bếp phải “toát mồ hôi”./.

  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến sống ảo?
  Nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ
  Một huyện của TP.HCM xin lùi thời gian dạy học trực tiếp
  create

  Lê Anh / VOV.VN

  Nguồn: https://vov.vn/giai-tri/vua-nghe-ten-dac-san-soc-trang-le-duong-bao-lam-tuong-dang-doc-rap-825259.vov

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/870948