Người mẹ đơn thân ở Trà Vinh và sự bất lực khi nhìn con ngày đêm chống chọi với khối u ác ở não, đe dọa tính mạng.

  Hơn 2 năm nay, bé Nguyễn Hà Nhã Trân, 7 tuổi, ở khóm 2, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh phải ngày đêm chống chọi với căn bệnh khối u ác ở não, đe dọa tính mạng.

  Bé Nguyễn Hà Nhã Trân

  Ba mẹ ly hôn khi bé mới 19 tháng tuổi. Chị Hà Dương Kiều Diễm (mẹ bé Trân) đưa con gái về sống với ông bà ngoại, còn chị đi làm công nhân kiếm tiền nuôi con. Nhưng bé Trân phát bệnh ung thư, chị phải nghỉ làm để chăm con, giúp con chiến đấu với bệnh tật. Bé Trân đã trải qua đợt phẫu thuật tại Bệnh viện Nhi đồng 2 để lấy khối u. Sau đó, bé phải chuyển qua Bệnh viện Ung bướu TPHCM để vô hóa chất điều trị. Mỗi toa thuốc đặc trị đến hơn 12 triệu đồng, do nằm ngoài danh mục bảo hiểm y tế.

  Chị Diễm buồn rầu cho biết: “Từ khi bé Trân bị bệnh đến nay, tôi không có nguồn thu nhập nào khác. Để có tiền cho ca phẫu thuật khối u não trước đó, tôi đã vay mượn người quen và vay nóng bên ngoài đóng viện phí cho con. Hiện nay bệnh tình của bé Trân kéo dài, phải vô hóa chất hàng tháng mà tôi không sao xoay xở được tiền, tình cảnh càng khó khăn, cùng cực. Hàng ngày, tôi xin cơm từ thiện để hai mẹ con ăn tạm. Khó khăn là vậy, nhưng tôi rất hy vọng bé sẽ bình phục vì bé đáp ứng thuốc rất tốt. Sắp tới, bé còn phải vô thêm nhiều toa thuốc hóa chất. Nhìn con gái nhỏ sớm chịu thiệt thòi, thiếu tình thương của cha và đau đớn vì bệnh tật, tôi đau xót vô cùng”. Rất mong bạn đọc hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để bé Trân có tiền vô thuốc chữa bệnh, kéo dài sự sống.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về Ban Công tác bạn đọc - Chương trình xã hội Báo Sài Gòn Giải Phóng, 432-434 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh; ĐT: (028) 22111263. Chủ tài khoản: Báo Sài Gòn Giải Phóng: 310.10000.231438 Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

  create

  Đặng Nhung / sggp.org.vn

  Nguồn: https://www.sggp.org.vn/me-don-than-nuoi-con-nho-benh-ung-thu-671883.html

  Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

  Phát hiện thêm 82 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Hải Dương và Quảng Ninh

  timer28/01/2021

  Qua 55 ngày không ghi nhận ca nhiễm mới trong cộng đồng, sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 ở huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh, ngày 27/1, các lực lượng chức năng đã vào cuộc thần tốc và phát hiện thêm 82 ca mắc mới.

  Phú Thọ: Về các di tích thờ Vua Hùng và các danh tướng thời Hùng Vương ở Phù Ninh

  Phú Thọ: Về các di tích thờ Vua Hùng và các danh tướng thời Hùng Vương ở Phù Ninh

  timer28/01/2021

  Hiện cả nước có khoảng 1.417 di tích có thờ cúng Hùng Vương và các nhân vật thời Vua Hùng, riêng Phú Thọ có gần 330 di tích. Là địa phương nằm tiếp giáp với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng, huyện Phù Ninh hiện có 15 di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời đại Hùng Vương. Cứ vào đúng ngày 10 tháng Ba (âm lịch) khi Lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng được tổ chức trên đền Thượng, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng thì nhân dân của các xã, thị trấn trong huyện cũng đồng loạt tổ chức dâng hương.

  Bắt 40 người đánh bạc qua game bắn cá trong trung tâm thương mại

  Bắt 40 người đánh bạc qua game bắn cá trong trung tâm thương mại

  timer28/01/2021

  Trong 40 người bị bắ.t vì đánh bạc dưới hình thức chơi game bắ.n cá tại một trung tâm thương mại ở TP Rạch Giá (Kiên Giang) có hơn một nửa là phụ nữ.

  Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

  Lịch trình dày đặc đi họp lớp, karaoke của bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, bước đầu xác định 89 F1

  timer28/01/2021

  Bệnh nhân 1553 ở Hạ Long, Quảng Ninh di chuyển dày đặc nhiều nơi trong cộng đồng, bước đầu xác định 89 người tiếp xúc gần.