Lần đầu ăn dừa sáp Trà Vinh, cô gá‌i Vĩnh Long ch‌ê bai “dở ẹc” khiế‌n dân mạn‌ɠ nhảy bổ vào buông lời cay đắng!

  Chê bai dừa sáp đến mức 'không ra gì', nhiều dân mạng đã kéo vào trang TikTok của cô gái Vĩnh Long này để 'chỉ giáo' cách ăn.

  Review ẩm thực đã không còn là một điều lạ lẫm đối với dân mạng. Nở rộ trên mọi nền tảng mạng xã hội, những clip nhận xét về các món ăn, thức uống thường thu hút sự chú ý theo dõi của nhiều người bởi độ chân thực, tự nhiên, không tính đến những sản phẩm PR hoặc dàn dựng để câu view nhé! 

  Tuy nhiên mới đây, một cô gái Vĩnh Long đã nói hết tấm lòng mình để truyền tải trải nghiệm nhớ đời về lần "thử" trái dừa sáp khiến dân mạng rần rần nổi máu anh hùng, trực chỉ tài khoản của nữ TikToker này để "chỉ giáo". 

  Chuyện là, cô gái được người quen tặng cho trái dừa sáp, đến khi bổ thứ quả đặc sản ra thì hỡi ôi trái ngược hoàn toàn với mong đợi. 

  Bực mình trước "sự cố", cô gái đăng đàn: ""Mấy bạn chưa biết ăn dừa sáp nghen, để tui review cho mấy bạn coi nè nghen. Đó, trong trái dừa sáp nó vầy nè nghen" - nói đoạn, lấy chiếc muỗng múc lên một thứ dung dịch sền sệt giữa trái để dân tình "mục sở thị" rõ ràng hơn. 

  Tiếp đó, cô "phán" một tràng dài tựa con sông Mê Kông chảy ngang qua Tiền Giang : "Nè, thịt của nó như vầy nè. Chắc này nó hổng ngon quá. Mình là người Vĩnh Long, người miền Tây đó, nhưng đây là lần đầu tiên mình ăn dừa sáp nè. Trời ơi nó dở nghen, nó ngọt hổng ngọt, nó béo hổng béo, mà nó lạt hổng lạt ha. Mà nó dở cực kỳ nó dở luôn nha! Hên là trái này được cho nha, chứ hông phải mua nha. Chứ nếu mà mua là giận lắm luôn á!"

  Thậm chí, bực bội trước việc phải lặn lội đến 2-3km để lấy được trái dừa sáp được cho, cô gái Vĩnh Long không quên "xả" thêm một đoạn cảm thán: "Nó cũng hổng ngọt, hổng mặn, hổng đắng, hổng có chua, mà nó cứ lạt lạt sao đâu, cả nhà ơi. Dở ẹc à?!"

  Lý Hải, Mạc Văn Khoa gây sốc khi bắn rap miền Tây cực chất
  ‘Quốc hội đã quyết 63.000 tỉ đồng cho giao thông miền Tây’
  Việc nhẹ lương cao: Tuyển người chăn bò lương 6,5 triệu, có chế độ bảo hiểm và lương thưởng tháng 13

   

  "Full clip" cô gái buông lời cay đắng trước thứ trái đặc sản: dừa sáp!

  Chẳng đợi gì nữa, dân mạng đã rào rào kéo vào nhà của cô gái buông lời cay đắng trước thứ trái đặc sản vô cùng đắt tiền này, góp ý nhiệt tình. Dừa sáp là thứ trái cần phải "chế biến" trước khi ăn, hoàn toàn không giống những giống dừa khác chỉ cần bổ hoặc nạo cơm là đã có thành phẩm sử dụng. 

  Lý Hải, Mạc Văn Khoa gây sốc khi bắn rap miền Tây cực chất
  ‘Quốc hội đã quyết 63.000 tỉ đồng cho giao thông miền Tây’
  Việc nhẹ lương cao: Tuyển người chăn bò lương 6,5 triệu, có chế độ bảo hiểm và lương thưởng tháng 13

  Theo lời "mách" của nhiều dân mạng, để phần dừa sáp thêm bắt vị hơn nữa, phải nạo hỗn hợp sáp dừa và cơm dừa, cho vào đấy nào sữa đặc, nào đá xay nhuyễn, có như vậy thì mới ra thành phẩm là ly dừa sáp siêu ngon, "dở hổng lấy tiền" vô cùng đặc biệt. Một số nơi khi ăn có cho thêm chút đậu phộng, hoặc sữa đặc rưới thêm lên trên để phần sinh tố dừa sáp thêm ngọt ngào, quyện vị. 

  Muốn ăn dừa sáp "chuẩn vị" phải biết chế biến thứ trái đặc sản này.

  Hiện phần bình luận của chiếc video này đã được cô gái tắt để tránh "bão dư luận". 

  Thế nhưng trước đó, nhiều dân mạng đã cho rằng, nếu không biết cách "chế biến" dừa sáp, cô gái Vĩnh Long hoàn toàn có thể hỏi "chị Google" hoặc những người xung quanh - bởi đa phần là dân miền Tây, khá rành rọt thứ trái này. Có người còn cho rằng, cô gái "sướng nhưng không biết đường hưởng" khi dừa sáp có giá thành cao nhất so với những loại dừa khác, dao động từ 100 - 250 nghìn đồng/trái. Không những thế, chưa hẳn cây dừa nào cũng cho trái có sáp do đặc tính rất "hên xui" mà loại dừa sáp này sở hữu.

  Lý Hải, Mạc Văn Khoa gây sốc khi bắn rap miền Tây cực chất
  ‘Quốc hội đã quyết 63.000 tỉ đồng cho giao thông miền Tây’
  Việc nhẹ lương cao: Tuyển người chăn bò lương 6,5 triệu, có chế độ bảo hiểm và lương thưởng tháng 13

  Dừa sáp là thứ trái hình thành rất "trái tính", không theo quy luật nào nên khá hiếm trên một buồng dừa.

  Thậm chí ở Trà Vinh, nơi được xem là thủ phủ dừa sáp của cả nước, không ai có thể chắc chắn rằng buồng dừa sẽ cho ra trái có sáp, hoặc trồng mãi đến ngày cây ra quả, thích thì xe "đậu" trái có sáp, không thì thôi. 

  Thế mới thấy, ẩm ương như trái dừa sáp nên bị cô gái chê đến "méo mặt", không thốt được lời nào là có thật nghen, quý vị!

  create

  Vũ Nguyễn / cuoi.tuoitre.vn

  Nguồn: https://cuoi.tuoitre.vn/zoi-tre/co-gai-vinh-long-lan-dau-an-dua-sap-review-chi-tiet-bang-giong-phat-ghet-dan-mang-keu-reo-sao-khong-hoi-chi-google-2020081733576156.html