Cô giáo từ Bình Dương về Trà Vinh dương tính với SARS-CoV-2

  Cô giáo mầm non từ Bình Dương về Trà Vinh thì bị nhức đầu, mất khứu giác, sau đó đến cơ quan y tế khám bệnh phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

  Sáng 2/7, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, ông Lê Văn Hẳn đã ký quyết định thiết lập vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

  Khu vực ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành bị cách ly sau khi ngành chức năng tỉnh này xác định có ca dương tính SARS-CoV-2. Đó là trường hợp của cô giáo mầm non N.T.B.L (30 tuổi), trở về từ Bình Dương.

  Chiều 1/7, chị L. đến Trạm Y tế xã Lương Hòa để khám bệnh với triệu chứng nhức đầu, không ngửi được mùi. Kết quả test nhanh kháng nguyên 2 lần ở trạm y tế xã cho kết quả dương tính và kết quả xét nghiệm PCR của CDC Trà Vinh khẳng định chị L. dương tính SARS-CoV-2.

  Lịch trình di chuyển của chị này thể hiện, ngày 27/6, chị L. cùng chồng xuất phát từ TP. Dĩ An, Bình Dương bằng xe máy để về quê ở Trà Vinh. Khi đến chốt kiểm soát dịch ở cầu Cổ Chiên, vợ chồng chị có dừng lại khai báo y tế. Sau đó, 2 vợ chồng trở về nhà ở ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa.

  Sáng 1/7, chị L. nhận được tin báo từ chủ nhà trọ rằng phòng kế bên nơi chị L. ở có ca dương tính SARS-CoV-2 nên chị đến trạm y tế xã khám.

  Ngành chức năng xác định ban đầu có 14 trường hợp tiếp xúc gần với chị L. Trong đó, bao gồm chồng và người nhà. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 đã thiết lập vùng cách ly y tế tại đoạn đường nhựa dài 600m thuộc ấp Bót Chếch, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành, gồm 29 hộ, 117 nhân khẩu được thiết lập cách ly để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Thời gian áp dụng bắt đầu từ 0 giờ ngày 2/7 cho đến khi có thông báo mới.

  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến sống ảo?
  Nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ
  Một huyện của TP.HCM xin lùi thời gian dạy học trực tiếp
  create

  Nhật Huy / tienphong.vn

  Nguồn: https://tienphong.vn/co-giao-tu-binh-duong-ve-tra-vinh-duong-tinh-voi-sars-cov-2-post1351398.tpo

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/1073328