Bực vì bị đánh, nhóm thanh thiếu niên tấn công người loạn xạ trên đường

  Bị đánh do mâu thuẫn lúc chạy xe, nhóm thanh niên ở Bình Dương rủ nhau mang hung khí đi tìm đối thủ trả thù. Sau đó, nhóm này tấn công nhiều người đi đường, gây thương tích.

  Công an thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương chiều tối nay (13/12) vừa ra quyết định bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với các Nguyên Châu Linh (SN 2001, quê Cần Thơ), Lâm Tuấn Vũ (SN 2005, quê Sóc Trăng), Bùi Văn Hiền (SN 2004, ngụ Bình Dương), Nguyễn Văn Bạc (SN 2004, quê Bạc Liêu) và Tô Thành Nhân (SN 2005, quê Kiên Giang) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

  Các đối tượng bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

  Các đối tượng bị công an bắt giữ - Ảnh: Công an cung cấp

  Theo điều tra ban đầu của công an, tối ngày 11/12, Linh ngồi nhậu với Vũ cùng một nhóm thanh thiếu niên tại quán ăn trên địa bàn phường Tân Hiệp (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).

  Đến khoảng 20h cùng ngày, cả nhóm rủ nhau mua bia về phòng trọ của Linh ở phường Tân Hiệp để tiếp tục nhậu. Khoảng 1h sáng, do hết bia nên Linh và một thanh niên trong nhóm chở nhau đi mua bia về tiếp tục nhậu.

  Trong lúc cả hai đang đi trên đường thì gặp Nguyễn Văn Tiền (SN 1988) và Trương Thành Dương (SN 1987), cùng ngụ phường Tân Hiệp đang chạy theo hướng ngược lại. Hai bên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến ẩu đả.

  Độc nhất miền Tây: Bộ sưu tập mai vàng ‘độc lạ‘, có cây dát vàng SJC
  Rùng mình nhìn lại dự đoán chính xác của thần đồng tiên tri Ấn Độ về ngày 10/12
  Người chồng quê Sóc Trăng của sản phụ qua đời vì COVID-19 trong Ranh Giới: “Vợ vẫn quẩn quanh bên cha con tôi”

  Sau khi về phòng trọ, Linh kể chuyện mình vừa bị đánh nên cả nhóm cùng nhau mang dao, rìu đi tìm đánh đối thủ.

  Khi đến ngã tư Ông Đông (phường Tân Hiệp), nhóm này thấy anh Dương và Tiền đứng tại đây nên lao vào dùng cây rìu tự chế đánh liên tiếp vào người anh Dương khiến nạn nhân bị đa chấn thương. Sau đó, nhóm này rồi rời khỏi hiện trường.

  Hung khí gây án bị thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

  Hung khí gây án bị thu giữ - Ảnh: Công an cung cấp

  Cùng thời điểm này, nhóm của Bạc, Hiền, Nhân (là bạn bè xã hội với Linh) đang nhậu thì nghe tin Linh bị đánh nên cùng nhau đến chỗ của Linh để hỗ trợ.

  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến sống ảo?
  Nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ
  Một huyện của TP.HCM xin lùi thời gian dạy học trực tiếp

  Sau đó, các đối tượng trên mang dao, gậy ba khúc, búa, rìu tự chế tiếp tục đi tìm đánh đối thủ. Khi thấy anh Triệu Văn Huy (SN 2003, quê Đắk Lắk) đang đứng bên đường thì cả nhóm lao vào tấn công, đâm nhiều nhát vào người anh Huy.

  Tiếp đó, các đối tượng gặp 3 thanh niên đang chạy xe máy trên đường nên chặn xe lại đánh, dùng hung khí tấn công các nạn nhân khiến cả ba người bị thương tích, trong đó có một nạn nhân bị chấn thương sọ não.

  Qua truy xét, công an đã bắt giữ khẩn cấp các đối tượng nêu trên, đồng thời truy tìm các đối tượng còn lại để điều tra.

  create

  Xuân An / vietnamnet.vn

  Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ho-so-vu-an/buc-vi-bi-danh-nhom-thanh-thieu-nien-tan-cong-nguoi-loan-xa-tren-duong-800925.html

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/1299326