Hé lộ mức giá vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc

  Vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi từ cuối năm nay với mức giá “không quá cao”.

  Vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi từ cuối năm nay. (Ảnh minh họa: AFP)

  Vắc xin ngừa Covid-19 của Trung Quốc dự kiến sẽ được phân phối rộng rãi từ cuối năm nay. (Ảnh minh họa: AFP)

  Nhật báo Guangming dẫn lời ông Liu Jingzhen, Chủ tịch Tập đoàn dược quốc gia Trung Quốc Sinopharm, hôm nay 18/8 cho biết loại vắc xin ngừa Covid-19 do tập đoàn này phát triển đang trong quá trình thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3.

  Ông Liu cho hay, vắc xin của Sinopharm có thể được phân phối rộng rãi từ tháng 12 năm nay, tròn một năm sau khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.

  Theo quan chức của Sinopharm, để có miễn dịch, mỗi người cần tiêm 2 liều vắc xin và mức giá sẽ “không quá cao”. “Ước tính giá mỗi mũi tiêm khoảng vài trăm Nhân dân tệ, giá 2 mũi tiêm sẽ không quá 1.000 Nhân dân tệ (144 USD)”, ông Liu nói.

  Thông tin trên được đưa ra sau khi Trung Quốc cấp bằng sáng chế cho vắc xin ngừa Covid-19 đầu tiên của nước này có tên gọi Ad5-nCoV. Đây là một loại vắc xin nữa của Trung Quốc, do công ty dược CanSino Biologics nghiên cứu, phát triển. Ad5-nCoV sẽ được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 ở Ả rập Xê út và Mexico. Ngoài ra, CanSino Biologics được cho là cũng hy vọng sẽ tiến hành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc xin này ở Brazil, Chile và Nga.

  Nhiều nước trên thế giới đang chạy đua phát triển vắc xin ngừa Covid-19, trong đó Mỹ dự kiến sẽ có vắc xin vào cuối năm nay.

  Khu đất ‘kim cương‘ đắt nhất thế giới có gì khiến người Sài Gòn đổ xô đến sống ảo?
  Nhà tiên tri 15 tuổi đoán đúng biến chủng Omicron và trận lốc lịch sử ở Mỹ
  Một huyện của TP.HCM xin lùi thời gian dạy học trực tiếp

  Nga là quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn vắc xin ngừa Covid-19 có tên gọi Sputnik V. Vắc xin này hiện mới chỉ hoàn tất thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và 2, trong khi giai đoạn 3 được tiến hành sau khi phê chuẩn. Theo hãng tin TASS, ông Alexey Repik, Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty dược R-Pharm của Nga, cho biết hai liều vắc xin Sputnik V trên thị trường xuất khẩu sẽ có giá ít nhất 10 USD.

  create

  Minh Phương (Theo RT) / dantri.com.vn

  Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/he-lo-muc-gia-vac-xin-ngua-covid-19-cua-trung-quoc-20200818163451307.htm

  Short URL: http://tinkiengiang.net/bai-viet/779156