Cù lao du lịch sinh thái ở Sóc Trăng sắp có nước sạch

  Dự án cấp nước cồn Mỹ Phước ở Sóc Trăng giúp người dân xứ cù lao giữa sông Hậu ứng phó được xâm nhập mặn và thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái của địa phương.

  Chiều 7/4, ông Đặng Văn Ngọ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Cấp nước Sóc Trăng (SocTrangWaco), cho biết Dự án WaterWorX của Hà Lan vừa thống nhất cùng đơn vị này triển khai hệ thống cấp nước có vốn đầu tư khoảng 10 tỷ đồng tại cồn du lịch Mỹ Phước, xã Nhơn Mỹ (Kế Sách, Sóc Trăng).

  Cốn Mỹ Phước có khu du lịch sinh thái miệt vườn giữa sông Hậu. Ảnh: Nhật Tân

  Theo ông Ngọ, đã có nhiều năm nước sông Hậu xung quanh cồn Mỹ Phước độ mặn lên đến 16 ‰. Nhiều diện tích cây ăn quả của người dân bị thiệt hại hoặc giảm năng suất nghiêm trọng. Không chỉ vậy, người dân xứ cù lao này còn đối mặt tình trạng khan hiếm nước sạch, gây khó khăn cho sinh hoạt hàng ngày.Nhà máy của dự án này sử dụng nguồn nước ngầm và nước mặt, công suất thiết kế 1.000 m3/ngày đêm. Trong đó, phía Hà Lan hỗ trợ 60% vốn đầu tư, còn lại SocTrangWaco đối ứng.

  “Hệ thống cấp nước cồn Mỹ Phước không chỉ đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho người dân trong bối cảnh xâm nhập mặn đang diễn ra phức tạp mà còn là hạ tầng quan trọng thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái của địa phương. Giá nước sinh hoạt tại đây dự kiến bằng với đất liền, 7.400 đồng/m3”, ông Ngọ nói.

  Cồn Mỹ Phước có diện tích khoảng 1.020 ha, với gần 500 hộ dân (1.765 nhân khẩu). Cù lao này nằm giữa dòng Sông Hậu, cách bờ biển Đông khoảng 40 km. Đây là một trong những điểm du lịch của tỉnh Sóc Trăng. Cồn Mỹ Phước hàng năm đều có ngày hội sông nước miệt vườn diễn ra vào dịp Tết Đoan ngọ.

  create

  Việt Tường-Nhật Tân / zingnews.vn

  Nguồn: https://zingnews.vn/cu-lao-du-lich-sinh-thai-o-soc-trang-sap-co-nuoc-sach-post1201883.html

  Mê mẩn khám phá vẻ đẹp “vịnh Hạ Long“ của miền Tây

  Mê mẩn khám phá vẻ đẹp “vịnh Hạ Long“ của miền Tây

  timer08/04/2021

  Nhiều người ví quần đảo Nam Du (thuộc 2 xã An Sơn và Nam Du huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang) là “vịnh Hạ Long” của miền Tây. Nam Du có những nét riêng không huyền bí nhưng sôi động, bao la, ngọt ngào. Vi vu ở Nam Du ngắm biển xanh mây trắng, sống ảo với thiên nhiên và say lòng với hải sản tươi ngon.

  Chùa Chén Kiểu được làm từ chén, bát, đĩa đặc sắc có một không hai ở Sóc Trăng

  Chùa Chén Kiểu được làm từ chén, bát, đĩa đặc sắc có một không hai ở Sóc Trăng

  timer12/03/2021

  Chùa Chén Kiểu có tên Khmer là Wath Sro Loun, để dễ phát âm nên từ Sro Loun được đọc chại thành Sà Lôn. Sro Loun có nguồn gốc từ chữ Chro Luong – là tên của 1 con rạch chạy dọc theo đường làng trước đây ở gần chùa, và tên gọi ấy đồng thời cũng được dùng để đặt tên chùa.

  4 ngôi chùa Khmer ở Sóc Trăng hút khách thập phương

  4 ngôi chùa Khmer ở Sóc Trăng hút khách thập phương

  timer25/02/2021

  Sở hữu kiến trúc độc đáo, Chùa Dơi, Chén Kiểu, Som Rong và Đay Om Pu là 4 ngôi chùa thu hút du khách.

  Những tín hiệu mới của du lịch Sóc Trăng

  Những tín hiệu mới của du lịch Sóc Trăng

  timer19/02/2021

  Từ lâu Sóc Trăng là điểm đến thật sự lôi cuốn khách du lịch bởi đây là vùng đất có nhiều ngôi chùa nổi tiếng, độc đáo như chùa Ma-ha-túp (chùa Dơi), chùa Kh’leang, chùa Đất Sét, TP. Sóc Trăng; chùa Sà Lôn (chùa Chén Kiểu), xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên… Đây là nguồn tài nguyên du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Năm 2020, ngành du lịch chịu nhiều tác động do đại dịch Covid-19, nhưng đón mùa Xuân mới 2021, ngành Du lịch Sóc Trăng có nhiều tín hiệu mới trong khai thác lợi thế, tiềm năng để phát triển du lịch.